NHƯ THẾ NÀO LÀ MỘT ĐÔI GIÀY VỪA VẶN

Theo như Pam Swisher – một chuyên gia về giày và là chủ sở hữu của thương hiệu Sole Comfort tại Albuquerque, New  Mexico – nói rằng: “ Làm nên một đôi giày vừa vặn chính là nghệ thuật và khoa học. Và người nghệ sĩ tạo ra kiệt tác ấy phải hiểu được rõ bản chất của đôi giày”.

Những đôi giày chính là tác phẩm nghệ thuật
được tạo ra từ nghệ nhân làm giày.

Điều đầu tiên khách hàng cần biết, không một ai có thể xác định được chính xác size của một đôi giày. Mỗi đôi giày đều được tạo ra khác nhau một cách tương đối, ngay cả những đôi giày thuộc cùng một thương hiệu, dẫn đến tỷ lệ khác nhau tương đối.

Vậy vấn đề ở đây là gì ? Làm cách nào để bạn có thể tìm được đôi giày của mình như cô bé Lọ Lem ? Swisher đã đưa ra một số vấn đề để mọi người có thể hiểu rõ hơn.

Trông thật buồn cười khi bạn không chọn được đôi giày vừa vặn với chân mình.

Những vấn đề cần lưu ý

  1. Biết được chiều dài chân và ngón chân của bạn. Chiều dài chân của mỗi người đều được chia làm hai phần, một phần là từ gót chân đến phần nhô ngang ra ngoài, phần còn lại là từ vị trí ấy đến ngón chân. Mỗi người sẽ có chiều dài khác nhau, và bản thân khách hàng phải hiểu được chân của mình. Có một cách đo chân đơn giản mà mọi người có thể áp dụng ngay tại nhà mình
  2. Xác định độ dày của chân. Bạn có đôi bàn chân dày hay mỏng, mu bàn chân cao hay thấp ? Đó là câu hỏi mà chính các bạn phải tự đặt ra cho mình để có thể chọn được một đôi giày vừa vặn. Bạn sẽ trông rất buồn cười nếu như mu bàn chân của bạn cao, nhưng lại xỏ vào một đôi monkstrap với phần quai nông hoặc ngược lại. Hãy lưu ý nhé.
  3. Đo chiều ngang của chân. Đây là một điểm rất đáng lưu tâm, đặc biệt là đối với bàn chân của người Việt Nam. Bàn chân người Việt thường có xu hướng bị bè ngang, và khi mang những đôi giày có form thon gọn thì chắc chắn sẽ bị kích và khó chịu, gây nên đau chân. Vậy nên, các bạn cũng cần phải biết được xem trên mình sẽ thuộc dạng nào, bè ngang hay không.

Trên đây là một vài điểm đáng chú ý của những chuyên gia mà các bạn cần lưu tâm để có thể chọn được một đôi giày vừa vặn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đem đến cho khách hàng.

L’AMANT SHOEMAKER
• Address: 186 Xã Đàn 2 / Đống Đa / Hà Nội
• Hotline: (+84) 965 893 773
• Website: www.lamant.store
• Instagram: lamantshoe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.